ของฟรีไม่มีในโลก น้ำหาหอยถุงใหญ่ แลกกับข้าวกล่องแสนอร่อย …

เป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชม กับเจ้าหนูคนหนึ่งที่ยอมเปียกปอน หาหอยได้ถุงใหญ่ แล้วนำมามอบให้กับชุดปฏิบัติงาน ศูนย์รับบริจาคสิ่งของอุปโภค/บริโภค ช่วยเหลือผู้ประสบภัย COVID -19 ณ หมู่บ้านท่าฉัตรไชย ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต สร้างความประทับใจให้กับเหล่าเจ้าหน้าที่ได้เป็นอย่างมาก

น้ำหาหอยถุงใหญ่ จนท.ศูนย์รับบริจาคสิ่งของอุปโภค/บริโภค ช่วยเหลือผู้ประสบภัย COVID -19

ซึ่งจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wiwat Jindapon โพสต์ข้อความระบุว่า “เด็กตัวนิดเดียว คิดดี ทำดี ด้วยหัวใจ อุตส่าไปหาหอยมามอบสำหรับทำอาหารและเป็นกำลังใจชุดปฏิบัติงานในหมู่บ้าน แล้วคนอื่นละคิดว่าไง ร่วมด้วยช่วยกันครับ”

COVID

 

อย่างไรก็ตามหลังจากนำหอยมามอบให้กับเจ้าหน้าที่เสร็จแล้ว เจ้าหนูเสื้อส้มได้เข้ามากินข้าวกล่องของพี่ๆเจ้าหน้าที่ 1 กล่องจนหมดเกลี้ยง ทำเอาผู้โพสต์ถึงกับแอบแซวเจ้าหนูว่า “ไม่คุ้มเลย” กับของที่ต้องแลก ??? ซึ่งเชื่อว่าข้าวกล่องดังกล่าวน่าจะเป็นของตอบแทนที่ จนท. มอบให้หนูน้อยที่ยอมลงทุนหาหอยมามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจในการปฏิบัติงาน

COVID

แล้วเรื่องราวดังกล่าวถูกนำมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมหนูน้อยเสื้อส้มคนดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามมีบางส่วนฝากเตือนให้ระมัดระวังโดยเฉพาะการที่เด็กลงน้ำควรให้อยู่ในสายตาของผู้ใหญ่นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *